• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.063,76 -0,87/-0,08%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:05:02 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.063,76   -0,87/-0,08%  |   HNX-INDEX   217,64   +0,86/+0,40%  |   UPCOM-INDEX   80,58   -0,13/-0,16%  |   VN30   1.060,81   -1,34/-0,13%  |   HNX30   405,77   +1,63/+0,40%
28 Tháng Năm 2023 7:20:48 SA - Mở cửa
Cuba tiếp tục ưu tiên phát triển kinh tế
Nguồn tin: Vietnam+ | 26/05/2023 6:05:00 SA
Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, ngày 24/5, Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel khẳng định phát triển kinh tế tiếp tục là ưu tiên hàng đầu của đảo quốc Caribe này.
 
 
Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN
 
Tại cuộc họp với các đại biểu quốc hội diễn ra một ngày trước kỳ họp đặc biệt thứ hai của cơ quan lập pháp khóa X, Chủ tịch Cuba nhấn mạnh tình hình kinh tế - xã hội của đất nước vẫn diễn biến phức tạp do ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng toàn cầu sau đại dịch COVID-19, khoét sâu thêm sự khác biệt và xung đột quốc tế. Thêm vào đó là các lệnh bao vây cấm vận do Mỹ đơn phương áp đặt cùng 240 biện pháp tăng cường và cáo buộc Cuba là một trong số những quốc gia bảo trợ khủng bố. Ngoài ra, tình hình nhân khẩu học phức tạp của Cuba với tốc độ già hóa ngày càng nhanh và dân số ngày càng ít cũng góp phần làm trầm trọng thêm bối cảnh kinh tế - xã hội.
 
Theo Chủ tịch Díaz-Canel, Cuba không từ bỏ phát triển kinh tế nhưng để đạt được điều này, cần phải thúc đẩy kế hoạch ổn định kinh tế vĩ mô, bao gồm các hành động chống lạm phát, giảm thâm hụt tài khóa, khắc phục khoảng cách giữa tiền lương và sức mua, tăng nguồn ngoại tệ sẵn có và giải quyết nhiều vấn đề khác.
 
Chủ tịch Cuba cho biết đảo quốc Caribe đang thúc đẩy sản xuất lương thực trong nước, nhưng chưa đạt được nhiều kết quả khả quan. Hiện nay, nguồn phân phối lương thực chính của người dân Cuba là giỏ hàng hóa cơ bản theo quy định của Nhà nước. Phần lớn những sản phẩm này là nhập khẩu, trong khi nhiều mặt hàng hoàn toàn có thể được sản xuất trong nước.
 
Chủ tịch Díaz-Canel nêu bật tầm quan trọng của việc khôi phục vai trò của các công ty nông nghiệp quốc doanh, nhấn mạnh điều này không chỉ giúp tăng nguồn cung hàng hóa mà còn tác động đến việc điều tiết giá và giảm các khâu trung gian.
 
Song song với đầu tư sản xuất lương thực bằng nguồn vốn trong và ngoài nước cũng như thực hiện các hành động nhằm đảm bảo dinh dưỡng và chủ quyền thực phẩm, Chủ tịch Cuba chỉ rõ cần chú trọng phát triển du lịch địa phương bền vững, mở rộng thị trường nguồn và đa dạng hóa các dịch vụ. Ông kêu gọi tận dụng nguồn nhân lực nhàn rỗi trong ngành du lịch và loại bỏ tình trạng trì trệ, chậm trễ trong các vấn đề liên quan đến ngoại thương và đầu tư nước ngoài; khuyến khích kinh doanh với người Cuba bên ngoài biên giới và thúc đẩy sản xuất quốc gia nói chung. Chủ tịch Díaz-Canel nhấn mạnh Cuba cần củng cố mọi hoạt động để khơi thông dòng ngoại tệ, đẩy mạnh cuộc chiến chống tham nhũng và không ngừng đổi mới để vươn lên.