• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.097,82 +6,98/+0,64%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 2:45:06 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.097,82   +6,98/+0,64%  |   HNX-INDEX   226,46   +0,43/+0,19%  |   UPCOM-INDEX   83,96   0,00/0,00%  |   VN30   1.091,08   +4,12/+0,38%  |   HNX30   417,82   -1,86/-0,44%
05 Tháng Sáu 2023 2:53:21 CH - Mở cửa
Vụ Sharp Việt Nam làm khó nhà phân phối: Bảo hành “ì ạch”, khách hàng “tẩy chay”
Nguồn tin: Diễn đàn doanh nghiệp | 26/05/2023 8:10:00 CH
“Sản phẩm bị lỗi nhiều trong khi chính sách bảo hành của Công ty Sharp quá yếu kém, gần đây nhiều khách hàng đã đồng loạt tẩy chay sản phẩm Tivi Sharp nên nhà phân phối chúng tôi khổ trăm bề…”.
 
Đây là chia sẻ đại diện Công ty TNHH TM Hương Thủy (Công ty Hương Thủy) xung quanh nội dung lá đơn đề nghị giúp đỡ khẩn gửi Diễn đàn Doanh nghiệp.
 
 
Hình ảnh chụp tại văn phòng của Sharp Việt Nam tại TP. HCM. Ảnh: Nguyễn Giang
 
Như chúng tôi đã thông tin, Công ty Hương Thủy (một nhà phân phối của Công ty TNHH Điện tử Sharp Việt Nam (Sharp Việt Nam) đang rơi vào cảnh lao đao, đứng trước nguy cơ phá sản do bị Sharp Việt Nam “làm khó”, không thực hiện thỏa thuận đã cam kết.
 
Đáng chú ý, một trong những nguyên nhân chính dẫn tới những khó khăn trong việc bán hàng của đơn vị mình, đại diện Công ty Hương Thủy cho biết, đó là vấn đề về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ bảo hành của Sharp Việt Nam bị phản ánh là “quá yếu kém”.
 
“Chúng tôi đã phản ánh rất nhiều lần về tình trạng trên trong các cuộc họp giữa hai bên, đồng thời đã gửi rất nhiều công văn phản ánh và đề nghị Sharp Việt Nam cung cấp dịch vụ bảo hành và hậu mãi tốt nhất theo như quy định của hợp đồng. Tuy nhiên, trong thời gian dài, tình trạng trên không cải thiện dẫn tới nhiều khách hàng tẩy chay không mua hàng”, đại diện Công ty Hương Thủy chia sẻ.
 
Điển hình như trong hồ sơ lưu trữ của các đại lý ghi nhận, một khách hàng tại tỉnh Quảng Ninh phản ánh, tình trạng bảo hành của Sharp cực kì tệ, cửa hàng có 02 điều khiển tivi 32DE2X bị hỏng hơn một tháng không được sửa chữa với lý do không có linh kiện thay thế, sản phẩm gửi đi bảo hành rất lâu cũng không phản hồi lại cho khách. Đến khi Công ty Hương Thủy có công văn quyết liệt với Sharp Việt Nam, sự việc mới được giải quyết.
 
Sharp Việt Nam cũng đưa ra đề nghị cung cấp miễn phí một số điều khiển cho Công ty Hương Thủy để đảm bảo việc thay thế nhanh chóng,  nhưng thực tế cũng không thực hiện.
 
“Cửa hàng gọi lên tổng đài nhưng cũng chỉ hẹn để đấy, không liên hệ lại, tivi khách hỏi mua thì không có điều khiển để bán, với tình trạng bảo hành khó khăn và “ì ạch” như thế này thì tạm thời không nhập hàng của Sharp nữa cho đến khi xử lý xong”, khách hàng này phản ánh.
 
Cũng trong hoàn cảnh tương tự, khách hàng Tuyến Chảo tại Hà Nam cho biết, Sharp bảo hành rất lâu và khó khăn, bảo hành cho khách phải hơn 2 tháng mới được, điều khiển tivi Sharp 42BG1X bị hỏng, trạm Hà Nam báo đã đặt linh kiện gần 1 tháng, khách hàng gửi email, gọi điện báo tổng đài rất nhiều lần nhưng cũng không phản hồi lại.
 
“Tổng đài chỉ hẹn sẽ liên hệ sau nhưng không hề phản hồi xử lý cho khách”, khách hàng này phản ánh.
 
Đại diện Công ty Hương Thủy cho biết, trên đây chỉ là 2 trường hợp điển hình bức xúc về chính sách bảo hành của Sharp Việt Nam, thực tế còn rất nhiều đại lý ở các tỉnh thành phản ánh về vấn đề bảo hành trì trệ của sharp.
 
“Thời điểm này chúng tôi cùng các đại lý đang bị tồn rất nhiều sản phẩm tivi Sharp nhưng không tiêu thụ được. Chúng tôi liên hệ rất nhiều lần đề nghị Sharp Việt Nam có động thái giúp đỡ để vượt qua khó khăn cũng như hỗ trợ phần nào tổn thất, nhưng họ bỏ mặc. Thậm chí tiền khuyến mại rất rõ ràng theo chương trình Sharp Việt Nam đưa ra nhưng cũng chưa được chi trả”, đại diện Công ty Hương Thủy ngậm ngùi chia sẻ.
 
Trong một diễn biến mới nhất, ngày 16/3/2023 vừa qua, Công ty Hương Thủy đã chính thức có đơn khởi kiện ra Trung tâm Trọng tài Quốc tế tại Việt Nam (VIAC) để giải quyết tranh chấp liên quan tới việc Sharp Việt Nam không thực hiện nghĩa vụ thanh toán tiền khuyến mại.
 
“Trước cách ứng xử không công bằng, thiếu nhất quán của Sharp Việt Nam, chúng tôi không còn cách nào khác ngoài đưa vụ việc ra VIAC để bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình”, đại diện Công ty Hương Thủy cho biết.
 
Xung quanh vấn đề này, phóng viên Diễn đàn Doanh nghiệp đã nhiều lần liên hệ với Sharp Việt Nam để tìm hiểu thông tin nhưng không nhận được phản hồi!