• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.179,93 -32,81/-2,71%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 11:35:04 SA

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.179,93   -32,81/-2,71%  |   HNX-INDEX   242,64   -9,23/-3,66%  |   UPCOM-INDEX   90,49   -1,90/-2,06%  |   VN30   1.185,66   -33,53/-2,75%  |   HNX30   509,84   -28,23/-5,25%
22 Tháng Chín 2023 11:42:03 SA - Mở cửa
Đồng Nai: Tiến độ triển khai nhà ở xã hội còn chậm
Nguồn tin: Báo Xây dựng | 14/09/2023 9:25:00 CH
Mới đây, tại buổi làm việc với các Sở, ngành, địa phương về tiến độ triển khai các dự án nhà ở xã hội, ông Võ Tấn Đức - quyền Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã khẳng định: Tiến độ thực hiện các dự án nhà ở xã hội theo Nghị quyết của Tỉnh ủy và Kế hoạch của tỉnh rất chậm.
 
 
Báo cáo của Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai cho biết: Từ năm 2022 đến nay, các địa phương trình hồ sơ 10 dự án quy mô 13-15 nghìn căn hộ. Đến nay, 3 dự án được tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư, 1 dự án UBND tỉnh đang xem xét, còn lại đang bổ sung hoàn thiện hồ sơ. So với mục tiêu đề ra, công tác lập hồ sơ chủ trương đầu tư của một số địa phương chưa đạt yêu cầu, hiện có 7/11 địa phương chưa trình hồ sơ chủ trương đầu tư dự án, 3 dự án được phê duyệt chủ trương đầu tư nhưng chưa đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư.
 
Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai cũng đề xuất: UBND tỉnh chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp tục xem xét thu hồi quỹ đất 20%, từ các dự án nhà ở thương mại giao về địa phương để lập hồ sơ chủ trương đầu tư. Sở Kế hoạch và Đầu tư nhanh chóng trình UBND tỉnh phê duyệt yêu cầu hồ sơ năng lực và kinh nghiệm của nhà đầu tư đối với 3 dự án đã có chủ trương đầu tư. Các địa phương khẩn trương thực hiện nhiệm vụ lập, đề xuất dự án và tổ chức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư.
 
Các Sở, ngành, địa phương tỉnh Đồng Nai cho biết thêm: Khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện, chủ yếu là pháp lý đất đai vướng, phải điều chỉnh chủ trương đầu tư và gia hạn dự án, bỏ ưu đãi 20% sàn kinh doanh thương mại trong dự án nhà ở xã hội nên nhà đầu tư không mặn mà.
 
Trước tiến độ triển khai nhà ở xã hội còn chậm, ông Võ Tấn Đức yêu cầu các địa phương đã có dự án đề xuất sớm bổ sung, hoàn thiện hồ sơ theo yêu cầu để trình phê duyệt; địa phương chưa có dự án đề xuất nhanh chóng hoàn thành các thủ tục để trình hồ sơ chủ trương đầu tư. Trong tháng 9/2023, Sở Kế hoạch và Đầu tư trình yêu cầu hồ sơ năng lực và kinh nghiệm của nhà đầu tư đối với 3 dự án đã có chủ trương đầu tư làm cơ sở để các địa phương tổ chức đấu thầu. Sở Xây dựng phân chia các dự án theo nhóm, hàng tháng đánh giá mức độ hoàn thành, khó khăn vướng mắc để kịp thời giải quyết. Các Sở, ngành cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong quá trình thẩm định, trình duyệt hồ sơ; hỗ trợ địa phương trong quá trình đề xuất và thực hiện dự án.