• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.182,64 -30,10/-2,48%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 11:15:00 SA

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.182,64   -30,10/-2,48%  |   HNX-INDEX   243,49   -8,38/-3,33%  |   UPCOM-INDEX   90,63   -1,76/-1,90%  |   VN30   1.189,25   -29,94/-2,46%  |   HNX30   513,35   -24,72/-4,59%
22 Tháng Chín 2023 11:18:21 SA - Mở cửa
Hungary tìm đến Bulgaria để đa dạng hóa nguồn cung LNG
Nguồn tin: PetroTimes | 19/09/2023 6:00:00 SA
Tập đoàn nhập khẩu và phân phối khí đốt nhà nước Hungary MVM CEEnergy đã ký một biên bản ghi nhớ hợp tác với Bulgargaz của Bulgaria, kêu gọi hai công ty hợp tác cùng nhau trong việc thu xếp việc cung cấp và kinh doanh khí đốt hóa lỏng (LNG), theo Upstream Online.
 
 
Đây là nỗ lực mới nhất của Hungary nhằm đa dạng hóa nguồn cung, mặc dù MVM có thỏa thuận mua dài hạn với gã khổng lồ khí đốt Gazprom của Nga, với việc giao hàng được sắp xếp theo các điều khoản ưu đãi.
 
Biên bản ghi nhớ với Bulgargaz theo sau các thỏa thuận với Azerbaijan, Thổ Nhĩ Kỳ, và gần đây nhất là việc đặt hàng từ cảng LNG Gdansk ở Ba Lan, để đảm bảo nhập khẩu khí đốt.
 
Hãng thông tấn nhà nước Bulgaria, BTA, cho biết tài liệu này được ký bởi giám đốc điều hành Bulgargaz Denitsa Zlateva và giám đốc điều hành MVM Laszlo Fritsch tại Budapest. Buổi lễ có sự tham dự của Tổng thống Bulgaria Rumen Radev và Thủ tướng Hungary Viktor Orban, nhấn mạnh tầm quan trọng của nó.
 
Biên bản ghi nhớ cho biết cả hai công ty sẽ nhắm đến khu vực trung đông và đông nam châu Âu. Khí đốt cho liên doanh sẽ phải đến từ các nhà cung cấp ở các quốc gia không chịu lệnh trừng phạt quốc tế hoặc các hạn chế khác.
 
Phát biểu trong tuần này tại Warsaw, Ủy viên Năng lượng Châu Âu Kadri Simson một lần nữa kêu gọi các nhà nhập khẩu châu Âu giảm khối lượng LNG của Nga và đặt mục tiêu loại bỏ hoàn toàn chúng.
 
Hai ông lớn về khí đốt của Nga là Novatek và Gazprom đang đẩy mạnh xuất khẩu sang châu Âu.
 
Novatek vận hành dự án Yamal LNG ở Tây Siberia và một cơ sở xuất khẩu quy mô nhỏ hơn trên bờ biển Baltic của Nga, được gọi là Vysotsk LNG. Gazprom đang tăng cường sản xuất tại một nhà máy cỡ trung tương tự trên Biển Baltic, được gọi là Portovaya LNG.
 
Dữ liệu từ các trang web giao thông hàng hải cho thấy một số hàng hóa từ Portovaya LNG đã cập bến Hy Lạp trước đó.
 
Hy Lạp là ứng cử viên hàng đầu để cung cấp hàng LNG cho Bulgaria. Nước này dự kiến dự án nhập khẩu LNG lớn nhất của mình, dựa trên kho nổi chứa và tái hóa khí (FSRU) Alexandroupolis với công suất nhập khẩu hàng năm là 5,5 tỷ mét khối, sẽ bắt đầu hoạt động vào tháng 1 năm 2024.
 
Bulgaria được kết nối với Hy Lạp bằng một đường ống dẫn khí truyền thống và một đường liên kết mới hơn là Interconnector Hy Lạp-Bulgaria, vốn đang có ý định tăng công suất truyền tải.