• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.177,78 -34,96/-2,88%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 1:05:02 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.177,78   -34,96/-2,88%  |   HNX-INDEX   241,97   -9,90/-3,93%  |   UPCOM-INDEX   90,16   -2,23/-2,41%  |   VN30   1.183,64   -35,55/-2,92%  |   HNX30   508,63   -29,44/-5,47%
22 Tháng Chín 2023 1:14:09 CH - Mở cửa
Áp lực học tập và công việc khiến giới trẻ Trung Quốc phải dùng máy thở oxy
Nguồn tin: SCMP | 19/09/2023 6:10:00 SA
Theo SCMP, một số người trẻ Trung Quốc phải sử dụng máy thở oxy để tăng cường khả năng học tập và làm việc trước áp lực không ngừng về sự thành công.
 
 
Chủ đề "oxy hữu ích hơn cà phê" đã trở thành xu hướng trên mạng xã hội Xiaohongshu hôm 10/9, thu hút hơn 5,6 triệu lượt xem.
 
Một chủ tài khoản 26 tuổi có tên @Zhimali đã đăng bức ảnh cô đang sử dụng máy tạo oxy di động trong văn phòng và cho biết cô mua nó để có thể cùng các đồng nghiệp làm việc đến 23h hàng đêm. Là trưởng phòng phát triển sản phẩm, cô thường hít thở oxy trong giờ nghỉ trưa và đôi khi là trong giờ làm việc để tăng cường sự tập trung và sáng tạo.
 
Theo @Zhimali, tác dụng tích cực của thiết bị này là khiến sếp ít thúc giục hơn, khi thấy nhân viên phải thở oxy tại nơi làm việc.
 
Một sinh viên đại học 21 tuổi có tên @Biqibaodiyizhangyumei cho biết cô sử dụng máy thở oxy để tỉnh táo khi cảm thấy buồn ngủ trong lúc học. Nữ sinh viên cho rằng cách này tốt hơn là uống cà phê – đồ uống thường khiến nhịp tim của cô tăng mạnh.
 
"Chúng giống như liều thuốc trấn an hơn một trào lưu. Tôi không có ý định mãi nỗ lực tiến lên phía trước mà không có kết quả rõ ràng nên cần thiết bị hỗ trợ", nữ sinh nói.
 
Thực trạng này phản ánh rõ nét văn hóa làm việc 996 tại Trung Quốc – nơi nhân viên được yêu cầu làm việc từ 9h sáng đến 9h tối, sáu ngày một tuần. Bên cạnh đó, việc các phụ huynh không ngừng thúc ép con cái học tập cũng tạo áp lực lớn cho giới trẻ nước này.
 
Theo các quảng cáo, oxy tinh khiết dành cho người già, phụ nữ mang thai và những người di chuyển lên vùng cao hoặc tham gia học tập, làm việc trong cường độ cao.
 
Trên nền tảng thương mại điện tử Taobao, một bình oxy dung tích một lít, sử dụng trong 10 phút có giá 10 tệ (1,4 USD) được nhiều người chọn mua. Tuy nhiên, không phải ai cũng đồng tình với việc sử dụng máy thở oxy như thế này. Một số ý kiến cho rằng hành động đó là vô nghĩa, thậm chí phản tác dụng.
Bên dưới bài đăng của @Biqibaodiyizhangyumei, một người bình luận: “Ngay cả những con lừa cũng có thể nghỉ ngơi sau khi làm việc mệt mỏi và giờ đây mọi người đang phải trả tiền cho không khí mà chúng ta hít thở một cách tự nhiên”.
 
Một số ý kiến cũng khuyên mọi người không nên lạm dụng và cho rằng việc phụ thuộc vào bình oxy về lâu dài sẽ không tốt cho sức khỏe.
 
Chuyên gia trong lĩnh vực hô hấp Mou Xiandong tại Bệnh viện Tsinghua Changgeng, Bắc Kinh (Trung Quốc), cảnh báo những người khỏe mạnh có thể bị tổn thương phổi hoặc ngộ độc oxy khi sử dụng các ống hít tăng cường hiệu suất sai cách. Trong trường hợp nghiêm trọng, người sử dụng có thể tử vong.
 
(Nguồn: SCMP. Ảnh: Xiaohongshu)