• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.102,80 +7,37/+0,67%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:04:59 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.102,80   +7,37/+0,67%  |   HNX-INDEX   227,03   +2,64/+1,18%  |   UPCOM-INDEX   85,04   +0,39/+0,46%  |   VN30   1.093,16   +4,65/+0,43%  |   HNX30   479,11   +8,52/+1,81%
30 Tháng Mười Một 2023 3:52:21 SA - Mở cửa
EU chuẩn bị áp gói trừng phạt lên Nga
Nguồn tin: Congluan.vn | 21/09/2023 11:11:11 SA

Bloomberg đưa tin hôm thứ Hai, trích dẫn các nguồn quen thuộc với các cuộc thảo luận đang diễn ra, Liên minh châu Âu đang trong giai đoạn cuối của việc xây dựng bộ lệnh trừng phạt thứ 12 đối với Nga.

Quốc kỳ của Nga và khối Liên minh châu Âu (từ trái sang). Ảnh: Getty Imgages.

Theo hãng tin này, gói trừng phạt sắp tới này dự kiến sẽ tập trung vào các biện pháp tiếp theo nhằm cản trở khả năng của Nga trong việc lách các hạn chế áp đặt trước đó, đặc biệt là nỗ lực nhập khẩu hàng hóa bị trừng phạt thông qua các nước trung gian, như Thổ Nhĩ Kỳ và UAE.

Các nguồn tin cho rằng danh sách trừng phạt của EU có thể được mở rộng để phù hợp với lệnh cấm G7 sắp tới đối với việc mua kim cương của Nga, dự kiến sẽ được công bố trong vài tuần tới. Nhiều nguồn tin cho rằng các lệnh cấm trực tiếp và gián tiếp đối với việc mua kim cương của Nga bắt đầu từ ngày 1/1.

Ngoài ra, gói mới của EU được cho là bao gồm một đề xuất liên quan đến việc sử dụng tiềm năng lợi nhuận được tạo ra từ tài sản bị phong tỏa thuộc Ngân hàng Trung ương Nga. Các cuộc thảo luận liên quan đến tính hợp pháp của việc tịch thu số tài sản này để hỗ trợ Ukraine đã diễn ra trong nhiều tháng, với các nguồn tin cho thấy họ có thể sắp đạt được giải pháp.

Hơn nữa, Ủy ban Châu Âu dự kiến sẽ đề xuất thực hiện thuế bất ngờ đối với thu nhập được tạo ra từ tài sản của Ngân hàng trung ương Nga trong các cơ quan thanh toán bù trừ của EU.

Một số quốc gia thành viên, bao gồm Ba Lan và các quốc gia vùng Baltic, được cho là đã đề xuất các hạn chế bổ sung đối với hoạt động xuất khẩu khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) và dịch vụ CNTT của Nga. Các chi tiết cụ thể liên quan đến những đề xuất này vẫn chưa được tiết lộ.

Nhóm quốc gia này cũng ủng hộ các biện pháp trừng phạt nhắm vào ngành công nghiệp hạt nhân của Nga. Tuy nhiên, những nỗ lực trước đây nhằm trừng phạt lĩnh vực này đã được miễn trừ, chủ yếu là do nhiều nước, trong đó có nhiều nước trong EU, phụ thuộc vào nhiên liệu nguyên tử của Nga.

Việc công bố gói trừng phạt mới này dự kiến sẽ diễn ra vào nửa đầu tháng 10 hoặc trong hội nghị thượng đỉnh EU-Mỹ dự kiến diễn ra vào tháng tới.

Kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự của Moscow ở Ukraine vào tháng 2 năm trước, EU đã thực hiện 11 bộ biện pháp trừng phạt chống lại Nga, nhắm vào các lĩnh vực khác nhau của nền kinh tế và các tổ chức tài chính của Nga. Một số quốc gia thành viên được cho là đã bày tỏ lo ngại rằng không còn nhiều biện pháp trừng phạt trong khi thúc giục Brussels thực thi các hạn chế hiện có một cách hiệu quả.

Điệp Nguyễn (Theo RT)